Chào mừng bạn đến với website THCS Bạch Đằng
Thứ bảy, 12/3/2022, 8:12
Lượt đọc: 52

Diễn tập phương án xử trí khi phát hiện F0 trong cơ sở giáo dục.

Tổ chức diễn tập phương án xử trí khi phát hiện F0 trong trường học

Sáng ngày 11/3/2022, trường THCS Bạch Đằng tổ chức diễn tập “Phương án xử trí khi có F0” nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và chủ động trong triển khai các biện pháp kĩ thuật nghiệp vụ y tế cơ bản, phòng chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn trong trường học.

Buổi diễn tập có sự tham dự của đại biểu quận Hồng Bàng, đại biểu phường Sở Dầu, đại biểu các trường THCS trong toàn quận, y tế phường cùng các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Tại buổi diễn tập, công tác xử lí khi phát hiện học sinh F0 được diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình. Khi lớp có học sinh biểu hiện ho, sốt, rát họng... nghi nhiễm Covid, giáo viên báo cho Hiệu trưởng hoặc Tổ phòng chống Covid của trường xử lý cho học sinh đi theo lối phân luồng xuống phòng y tế đồng thời test nhanh xác định kết quả; Hiệu trưởng (hoặc Tổ phòng chống Covid) báo cho Y tế phường Sở Dầu đến ngay xử lý cùng nhà trường và xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại lớp.

Các bước diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 được thực hành đối với học sinh lớp 7A2.

Năm học 2021-2022, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Việc phổ biến các hướng dẫn, quy định về xử trí tình huống khi phát hiện học sinh F0 tại trường là nội dung quan trọng nhằm thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng ngôi trường an toàn, thích ứng khi giáo viên và học sinh đến trường dạy và học trực tiếp.

 

 

Tổ phản ứng nhanh dẫn học sinh thuộc diện F1 về phòng cách ly y tế và phun khử khuẩn cho các F1

Rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tác giả: admin

152